Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

  • Admin
  • 07-01-2021
  • 87 view

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

Các mẹ bầu luôn muốn thai nhi khỏe nhưng ngại chuyện ăn uống sẽ khiến tăng cân nhiều, khó lấy lại dáng sau khi sinh. Vậy ngoài sữa cho bà bầu là thực phẩm cần thiết, thì bà bầu nên ăn gì để con phát triển tốt mà mẹ ít tăng cân? Xem nào...

Chú trọng đến chất, không phải lượng

- Nhiều mẹ bầu có tư tưởng là phải ăn uống cho 2 người nên cần ăn thật nhiều, thật no. Nhưng ăn như thế không hẳn là khoa học, không chắc bé sẽ nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết mà trái lại còn khiến mẹ bầu tăng cân quá mức cần thiết, có thể dẫn đến nhiều bệnh tật thai kỳ.

- Lượng cân nặng tăng lên trong thai kỳ của mẹ tốt nhất trong khoảng 9 - 13 kg. Không ít mẹ trong suốt thai kỳ chỉ tăng không tới 10 kg nhưng bé sinh ra lại bụ bẫm và rất khỏe mạnh. Bí quyết là ăn uống chú trọng đến chất, không phải lượng.

- Mẹ bầu nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột, vì nó sẽ khiến mẹ bầu tăng cân nhanh mà không cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Hãy ăn nhiều rau củ và trái cây, bổ sung thêm sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua...)...

- Mẹ bầu cần tham khảo để biết được thai nhi cần những gì cho từng giai đoạn và nhu cầu phát triển để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

Bổ sung các thực phẩm hỗ trợ phát triển thần kinh và hệ xương cho bé trong 3 tháng đầu

Ba tháng giữa thai kỳ: Cân nặng nên tăng khoảng 4 - 5 kg

- Giai đoạn này em bé phát triển nhanh chóng về chiều dài nên mẹ cần chú trọng bổ sung canxi qua thực phẩm và uống sữa. Mẹ có thể ăn nhiều hải sản, cua đồng, các loại rau củ và hạt giàu canxi.

- Lưu ý sau giai đoạn ốm nghén, mẹ lấy lại cảm giác ngon miệng và nhu cầu ăn nhiều lại rất mau đói. Mẹ cố gắng không quá chiều theo cảm xúc của mình, chọn những thực phẩm thực sự tốt cho con và mẹ, vẫn đảm bảo hạn chế lượng đường và tinh bột dung nạp.

- Nếu mẹ lo lắng việc tăng cân do uống nhiều sữa, có thể dùng sang loại sữa không đường hay ít đường cho mẹ bầu.

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

3 tháng giữa bé cần được cung cấp nhiều canxi

Ba tháng cuối thai kỳ: Giữ cho tổng cân nặng tăng lên trong ngưỡng 11 -13 kg

Giai đoạn này bé đã phát triển khá hoàn thiện và mẹ ăn uống chủ yếu để "vỗ béo" cho bé. Mẹ chọn dùng các thực phẩm giàu đạm, protein và chất béo lành mạnh (có nhiều trong các loại ngũ cốc và nhiều loại trái cây).

Nguyên tắc chung cho toàn bộ thai kỳ vẫn là hạn chế đường và tinh bột mẹ nhé!

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

3 tháng cuối mẹ nên "vỗ béo" cho bé bằng các thực phẩm lành mạnh

Ăn uống khoa học để con khỏe mà mẹ không tăng cân quá nhiều là mong muốn của mọi mẹ bầu. Vậy hãy tìm hiểu, ghi nhớ ngay và luôn để ứng dụng cho thai kỳ của mình và cả những mẹ bầu thân yêu khác nhé!

Nguồn tham khảo thông tin: eva.vn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân, bà bầu nên ăn gì, ăn gì để thai nhi khỏe mẹ ít tăng cân, cách ăn uống khoa học cho bà bầu, sữa cho bà bầu

Trên đây là tất cả những gì có trong Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn