Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

  • Admin
  • 18-05-2021
  • 29 view

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Trong thời điểm giá điện tăng cao như hiện nay, nhiều chủ cửa hàng và các thương buôn online đã lợi dụng điều này để bày bán và quảng bá về sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng tới 50%. Thiết bị này có ''thần kì'' như lời quảng bá không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian qua, những người sử dụng Facebook và các trang mạng xã hội khắp cả nước liên tục nhận được những mẫu quảng cáo của một số công ty, dịch vụ bán hàng... giới thiệu về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng. Vậy thực hư về sản phẩm ''thiết bị tiết kiệm điện'' này là thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau để biết thiết bị điện này có thần kì như lời quảng cáo không? Và làm thế nào để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả?

1Thực hư về sản phẩm ''thiết bị tiết kiệm điện thông minh''

''Hộp tiết kiệm thông minh'' hay còn có tên gọi khác là ''Electric saving box'' đang là sản phẩm ''hot'' trên thị trường trong thời điểm nắng nóng mà giá điện lại tăng cao như hiện nay nên nhiều người đã mua về sử dụng.

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Bếp điện là một trong những dụng cụ không thể thiếu của các bà nội trợ. Để tiết kiệm lượng điện tiêu thụ ngầm bạn nên rút dây nguồn ra khi không sử dụng kể cả bếp từ hay bếp hồng ngoại. Để biết thêm các cách giúp bạn sử dụng bếp điện tiết kiệm hiệu quả hơn thì cùng tham khảo bài viết: Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp điện cho gia đình.

Lò vi sóng

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Lò vi sóng cũng là một vật dụng quan trọng không kém trong nhà bếp. Nếu muốn hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng, hãy dùng một lớp màng bọc chuyên dụng bọc lại dụng cụ đựng thức ăn giúp làm thức ăn chín nhanh hơn đồng nghĩa với lò vi sóng dùng ít điện hơn.

Xem thêm: Mẹo giúp tiết kiệm điện khi dùng lò vi sóng

Máy lạnh

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Nhiều người nghĩ rằng khi nhiệt độ phòng đã đủ mát, có thể tắt điều hòa và sau đó mở lại khi thấy trời nóng trở lại, như thế sẽ tiết kiệm điện. Như thế là hoàn toàn sai lầm việc đó làm cho máy lạnh hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt khiến lượng điện sử dụng tăng cao và làm hao mòn máy lạnh. Thay vì bật tắt liên tục hãy chọn 1 mức nhiệt độ thích hợp, khoảng 25 độ và duy trì nó sử dụng.

Xem thêm: Mẹo dùng máy lạnh vừa mát mẻ, lại vừa tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng:

Tủ lạnh

Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh'

Đừng để nhiệt độ tủ lạnh ở mức lạnh cao nhất (thường quy định là mức 5) mà nên để ở mức trung bình 3 - 4. Bên cạnh đó, không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh vì chúng sẽ làm tỏa hơi nóng khiến tủ phải tăng công suất để làm lạnh trở lại, sẽ tiêu hao điện năng đáng kể.

Xem thêm: Tủ lạnh tiết kiệm điện hẳn nhờ vận dụng những mẹo đơn giản này

Vậy nên trong bối cảnh tình hình sản xuất điện còn gặp nhiều khó khăn, giá điện ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao... thì cần nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm giúp tiết kiẹm điện hiệu quả hơn nhé.

Đón đọc nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bạn sẽ tiết kiệm đến 50% gas khi nấu ăn nếu biết các mẹo này

>>> Mách bạn các cách tiết kiệm nước đơn giản, giảm ngay tiền nước hàng tháng

>>> Xăng tăng không phanh, làm sao để tiết kiệm xăng đây?

Kinh nghiệm hay The Help Desker


Từ khoá: cách tiết kiệm điện, tiết kiệm điện, thiết bị tiết kiệm điện, tủ lạnh tiết kiệm điện, dụng cụ tiết kiệm điện

Trên đây là tất cả những gì có trong Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh' mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Người dùng bị lừa với 'thiết bị tiết kiệm điện thông minh', hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn