Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

  • Admin
  • 11-02-2021
  • 105 view

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Mái tóc của bạn mềm mượt, xơ rối, mỏng hay dày đều nói lên tình trạng sức khỏe của bạn. Tóc có thể cho bạn biết mình đang mắc bệnh gì hoặc tình trạng sức khỏe của bản thân như thế nào. Do đó, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua dấu hiệu của mái tóc sau nhé!

1Tóc không bóng và bị mỏng: Bạn đang có một chế độ ăn không lành mạnh

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Những người bị rụng tóc thường có khả năng mắc kèm thêm các bệnh về răng miệng. Nguyên nhân là do keratin – một loại protein thiết yếu giúp cho việc tạo nên các thành phần của tóc và cả men răng. Với những người bị rụng tóc bẩm sinh đều do sự thiếu hụt keratin nên họ luôn gặp phải các chứng bệnh về răng miệng do không được bảo vệ từ các vi khuẩn gây hại.

Nếu đang gặp tình trạng rụng tóc nặng, hoặc được chẩn đoán mắc chứng rụng tóc do di truyền bạn cần chăm sóc tóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

3Tóc rụng nhiều thành nắm: Bạn đang bị áp lực và trầm uất cao độ

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Với 1 người khỏe mạnh, mỗi ngày họ sẽ phải rụng từ 80 – 100 sợi tóc mỗi ngày. Nhưng nếu con số này vượt quá mức bình thường như rụng từng nắm hoặc từng mảng thì chứng tỏ bạn đang gặp chứng bệnh về rối loạn tâm lý hoặc áp lực về tinh thần.

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh, sự thay đổi tâm trạng khi mang thai hoặc chứng trầm cảm. Dấu hiệu này rất khó nhận biết, vì khi có những thay đổi về tâm lý phải mất từ 3 – 6 tháng sau cơ thể mới biểu hiện ra ngoài. Nếu đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, công việc hay tình yêu và gặp chứng rụng tóc nhiều bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn.

4Tóc mọc chậm và rụng nhiều: Bạn có thể đang bị rối loạn tuyến giáp trạng

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Một nguyên nhân thường thấy cho vấn đề rụng tóc đó là bạn đang mắc các bệnh về tuyến giáp trạng. Đây là tuyến nội tiết đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của tóc. Việc tóc mọc chậm hoặc rụng nhiều có thể do chứng suy tuyến giáp trạng gây ra.

Sự mất cân bằng lượng hormone quan trọng ở tuyến giáp với các bạn nữ sẽ kéo theo chứng đa nang buồng trứng. Khi tóc rụng nhiều kèm theo các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, tiết mồ hôi quá mức, tăng cân nhanh, rối loạn kinh nguyệt ở nữ thì cần đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Xem thêm: Màu sắc ráy tai tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

Có thể bạn sẽ không ngờ được rằng, chỉ cần nhìn mái tóc là có thể đoán được chứng bệnh mình đang mang trong người nhưng đó hoàn toàn là sự thật có căn cứ. Khi gặp phải một trong những vấn đề về tóc nêu trên, bạn cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sức khỏe và có hướng điều trị kịp thời nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn


Từ khoá: tóc, sức khỏe, tình trạng tóc, nhận biết tình trạng sức khỏe, nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Trên đây là tất cả những gì có trong Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn