Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải

Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải

  • Admin
  • 08-01-2021
  • 83 view

Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải

Đắp mặt nạ sẽ giúp da của chị em phụ nữ đẹp hơn, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Cùng tìm hiểu những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ ở bài viết này nhé.

Đắp mặt nạ là bước làm đẹp được các chị em ưa chuộng bởi sự đơn giản, dễ tìm mua, dễ thực hiện. Nhưng hầu hết các chị em đều thực hiện sai cách, chẳng những không có tác dụng mà còn rước thêm nguy hiểm vào người. Dưới bài viết này sẽ là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi đắp mặt nạ.

1Đắp mặt nạ mỗi ngày

Chị em thường nghĩ, đắp mặt nạ mỗi ngày sẽ làm cho da đẹp hơn, đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Đắp mặt nạ mỗi ngày sẽ khiến da mặt trở nên bí bách, chúng tác động lên lớp biểu bì non trên da, khiến da mất đi khả năng tiết dầu và đề kháng tự nhiên. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 3 - 4 lần/tuần là tốt nhất.

Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải

4Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt

Nhiều chị em có suy nghĩ rằng, đắp mặt nạ đến khi nào nó khô thì thôi hoặc có trường hợp đắp mặt nạ qua đêm. Nhưng thời gian đắp mặt nạ tốt nhất chỉ từ 15 - 20 phút mà thôi, vì đây là khoảng thời gian thích hợp để da hấp thụ các dưỡng chất có trên mặt nạ.

5Đắp mặt nạ sau khi mới rửa mặt

Đây chắc chắn là trường hợp nhiều chị em thực hiện nhất, sai lầm đó nha. Khi vừa rửa mặt xong bằng sữa rửa mặt mà đắp mặt nạ ngay sẽ rất dễ gây kích ứng, mẩn đỏ do mất cân bằng ẩm. Do sau khi rửa mặt, bụi bẩn cùng với độ ẩm được lấy đi hoàn toàn. Nếu không dùng toner để cân bằng lại mà vội đắp mặt nạ lên thì da lập tức bị tổn thương ngay.

Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải

6Đắp mặt nạ lúc nào cũng được

Đây cũng không phải là sai, nhưng sai khi bạn vừa đắp mặt nạ vừa xem tivi vừa đắp mặt nạ, đang sử dụng máy tính, điện thoại. Mặt nạ chỉ phát huy tốt tác dụng khi chúng ta nghỉ ngơi và tránh những ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử.

Trên đây là một số sai lầm của chị em trong việc đắp mặt nạ dưỡng da. Nếu bạn đang mắc phải những lỗi trên đây thì hãy thay đổi ngay đi nhé. Mặt nạ dưỡng da cũng không hề rẻ, hãy hiểu và sử dụng một cách hiệu quả để tránh phung phí mà không có kết quả nhé

Bạn sẽ quan tâm:

  • Nên dùng sữa rửa mặt trước hay sau khi đắp mặt nạ
  • Tẩy tế bào chết xong có nên đắp mặt nạ hay không?
  • Thời điểm nào nên đắp mặt nạ dưỡng da là tốt nhất?

Tham khảo một số loại kem dưỡng da có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: đắp mặt nạ, sai lầm khi đắp mặt nạ, mặt nạ, chăm sóc da, cách đắp mặt nạ đúng cách, những sai lầm khi đắp mặt nạ

Trên đây là tất cả những gì có trong Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những lỗi cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn