Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

  • Admin
  • 15-05-2021
  • 132 view

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Có những lỗi giặt tay nào nhanh làm quần áo rách? Không xả nước trước khi cho quần áo vào thau ngâm, giặt, sử dụng nhiều bột giặt, giặt quần áo dưới vòi nước, chà mạnh tay, vắt quần áo quá ráo, tìm hiểu kỹ các lỗi ở nội dung bên dưới và khắc phục ngay nhé.

Không xả nước trước khi cho quần áo vào thau

- Không ít chị em có thói quen cho hết quần áo vào thau rồi mới xả nước, thói quen này sẽ khiến quần áo của bạn nhanh mục, rách.

- Bởi vì sức nước mạnh khi xối trực tiếp lên quần áo sẽ dễ làm sợi vải biến dạng, giảm độ bền sợi vải. Đặc biệt, nếu bạn còn đổ bột giặt lên quần áo rồi mới xả nước thì bột giặt sinh nhiệt sau khi tiếp xúc với nước còn làm tăng khả năng mục, rách của quần áo hơn.

- Cách tốt nhất là bạn xả nước trước rồi cho một ít bột giặt vào thau, khuấy đều để bột giặt hòa tan hết vào nước sau đó bạn mới cho quần áo vào ngâm.

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Giặt quần áo dưới vòi nước

- Kiểu giặt quần áo dưới vòi nước ở bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt thực sự rất tiện lợi nhưng những chiếc bồn này có kích cỡ thường không lớn, có bồn rất hẹp, bạn không thể giặt, ngâm nhiều quần áo cùng lúc mà trong quá trình giặt xả, quần áo sẽ dễ bị kéo giãn, sợi vải biến dạng hơn là giặt trong thau lớn theo kiểu truyền thống.

- Do đó, hãy đổ quần áo ra thau và giặt để quần áo được vò, xả tốt, không bị kéo giãn, làm giảm độ bền nhanh nhé.

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Chà quá mạnh tay

Khi trên quần áo bám nhiều vết bẩn cứng đầu, thay vì cố gắng vò thật mạnh tay để làm sạch, bạn nên sử dụng các thuốc tẩy quần áo chuyên dụng hoặc các chất tẩy tự nhiên như chanh, giấm ăn.

Vì động tác vò mạnh còn nhanh làm hỏng chất liệu quần áo hơn thuốc tẩy, mà nó còn làm mất dáng quần áo, nhất là những chiếc váy kiểu.

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Vắt quần áo quá ráo nước

- Có phải sau khi giặt, vắt quần áo càng ráo nước càng tốt? Chẳng tốt chút nào đâu bạn nhé, bởi vắt quần áo quá ráo, hành động siết, vắt của bạn sẽ rất mạnh tay, các sợi vải sẽ không chịu được sức ép này mà nhanh bị mục đấy.

- Sau khi giặt sạch, bạn nên nhấc quần áo ra khỏi thau nước, bóp từ trên xuống dưới để nước chảy ra khỏi quần áo rồi bạn giũ mạnh và treo lên giá ở nơi thoáng mát, có nhiều gió, quần áo sẽ nhanh khô mà khi khô chúng sẽ thẳng đẹp hơn.

Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Xem thêm: Nên dùng nước giặt hay bột giặt?

Người nội trợ kiểm tra lại cách giặt tay của chính mình, nếu mắc các lỗi sai này, sửa ngay để bảo vệ quần áo của mình nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo giặt đồ hay khác.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn, lỗi giặt tay quần áo, giặt tay, bột giặt, giặt

Trên đây là tất cả những gì có trong Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn