Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

  • Admin
  • 21-05-2021
  • 104 view

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

Rằm tháng 8 sắp đến cùng những chiếc bánh Trung thu thơm ngon và hấp dẫn mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần ghi nhớ những lưu ý sau đây để có thể thưởng thức bánh Trung thu một cách lành mạnh nhé!

Phụ nữ mang thai có nên ăn bánh Trung thu?

Bánh Trung thu chứa nhiều dưỡng chất không tốt, đồng thời các nguyên liệu làm bánh đã qua chế biến hoặc sơ chế nên hàm lượng khoáng chất và vitamin rất thấp. Hơn nữa, lượng chất béo vá hàm lượng choresterol khá cao trong bánh Trung thu sẽ gây tác động xấu, làm tăng lipid, tim mạch và tiểu đường ở mẹ bầu và thai nhi.

Vì vây, phụ nữ đang mang thai nên cẩn thận khi ăn bánh Trung thu và tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1/8 - 1/4 chiếc bánh để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

2Không ăn bánh quá ngọt

Bánh Trung thu thường có độ ngọt cao, thành phần chính chủ yếu là bột đường, bơ, mỡ lợn, đậu xanh, lạc sườn, hạt nhân… đều là những chất có hàm lượng chất béo và chất đạm rất cao.

Nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, tim mạch… ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe các mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, chia ra nhiều phần nhỏ và hạn chế ăn các loại bánh dẻo vì loại bánh này thường có độ ngọt rất cao.

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

3Không ăn bánh thay cho bữa ăn chính

Vì bánh Trung thu có nhiều chất béo, đường nên tốt nhất không nên ăn nhiều cùng một lúc hay ăn bánh trừ bữa. Đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em vì hệ tiêu hóa lúc này đang rất yếu.

Tốt nhất nên ăn bánh Trung thu xen kẽ giữa các bữa ăn, không ăn vào ban đêm và hai tiếng trước khi đi ngủ.

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

4Không ăn bánh có mùi vị lạ

Khi ăn bánh hoặc cắt bánh ra, nếu bánh có mùi, nhân rời rạc hoặc vị có mùi thì không nên ăn vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe.

Do vậy để bảo đảm an toàn cho mình và thai nhi cũng như cả gia đình, bạn có thể tự làm bánh Trung thu tại nhà với những công thức đơn giản.

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

Các mẹ bầu hãy ghi nhớ những lưu ý trên để có thể thưởng thức bánh Trung thu nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe nhé!

Xem thêm Cách chọn mua và bảo quản bánh trung thu


Từ khoá: những lưu ý khi các mẹ bầu ăn bánh trung thu, bà bầu có nên ăn bánh trung thu không, cách chọn bánh trung thu an toàn, tự làm bánh trung thu, bánh trung thu

Trên đây là tất cả những gì có trong Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn