Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

  • Admin
  • 06-06-2021
  • 33 view

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Trứng gà là thực phẩm quá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, có thể kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên có một số thực phẩm thì tuyệt đối không ăn cùng trứng gà, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Axit tannic trong lá trà khi kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất độc hại cho cơ thể.

2Óc lợn

Tuy món óc lợn tráng trứng rất hấp dẫn nhưng dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, không nên ăn nhiều món này nhất là những người huyết áp cao.

Xem thêm: Những lợi ích của óc heo với sức khoẻ và ăn thế nào là đúng

3Sữa đậu nành

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Trong sữa đậu nành có chứa men protidaza. Loại men này kết hợp với protein có trong trứng gà gây cản trở tiêu hóa, gây khó chịu, đầy bụng.

4Thịt ngỗng, thịt thỏ

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thị thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

5Nước đường thắng

Một số người còn giữ thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

6Quả hồng

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Một số lưu ý khi ăn trứng gà

Không ăn trứng gà đã chín qua đêm: Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Bên cạnh đó, khi luộc trứng gà protein đã bị phá hỏng một phần lại để qua đêm thì giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi nhiều và không tốt cho sức khỏe.

Không dùng các loại thuốc chống viêm: Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy có thể thậm chí không ăn trứng.

Không nên ăn quá nhiều: Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan, thận.

Trên đây là một số thực phẩm không nên ăn cùng trứng gà. Hy vọng đã bổ sung kiến thức giúp bạn phòng tránh những nguy cơ tìm ẩn khi ăn cùng lúc những thực phẩm kị nhau.

Bạn có thể quan tâm:

>> Những thực phẩm kị hành tây

>> Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng thịt lợn bạn cần biết

>> Những thực phẩm cấm kỵ ăn chung với thịt bò

Xem thêm các nội dung liên quan tại: Khỏe. đẹp mỗi ngày

Kinh Nghiệm Hay Bách Hóa Xanh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: trứng gà, sữa, đường, trà, những loại thức ăn không nên ăn chung với trứng

Trên đây là tất cả những gì có trong Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng gà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn