Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

  • Admin
  • 07-05-2021
  • 28 view

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Vậy cụ thể nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngược lại mẹ cho con bú cũng mang đến nhiều lợi ích như giảm cân sau sinh, giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng…

1Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho con như thế nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Sữa mẹ rất an toàn và không gây dị ứng: Khi trẻ bú sữa mẹ trực tiếp thì chắc chắn không lo sữa bị hư hỏng, nhiễm khuẩn hay nhiễm độc tố (trừ khi mẹ bị mắc bệnh mới gây ảnh hưởng đến sữa). Nhiều trẻ có thể bị dị ứng với sữa bò nhưng riêng với sữa mẹ thì trẻ em hầu như không bao giờ bị dị ứng với sữa mẹ.

Sữa mẹ giúp tiêu hóa tốt hơn: Trẻ bú sữa mẹ hầu như không mắc bệnh táo bón, tuy phân có lỏng nhưng bé sẽ ít bị tiêu chảy, lý do là vì sữa mẹ có khả năng nhuận trường và dễ tiêu hóa tự nhiên, đồng thời trong sữa mẹ có thành phần giúp triệt tiêu những vi sinh vật có hại và hỗ trợ những vi sinh có lợi trong cơ thể bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé: Ngay từ khi mới sinh được bú sữa mẹ bé đã nhận được một lượng kháng thể để tăng cường miễn dịch, bé sẽ ít bị cảm, nhiễm trùng, mắc các bệnh truyền nhiễm, nếu trường hợp bé bị những bệnh này thì bé sẽ khỏi nhanh hơn những bé không bú sữa mẹ.

2Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ như thế nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Giúp mẹ giảm cân: Một trong những cách giúp mẹ giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất đó chính là cho con bú. Dĩ nhiên bên cạnh việc cho con bú mẹ cũng cần áp dụng chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để quá trình giảm cân đạt hiệu quả như mong muốn.

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở mẹ: Hơn 50% phụ nữ có nguy cơ hình thành và phát triển ung thư buồng trứng. Tuy nhiên những bà mẹ cho con bú sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng lên tới 27%.

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?

Giúp tử cung nhanh chóng phục hồi: Cho con bú sẽ giúp giải phóng hormone oxytocin, khiến tử cung co bóp, giúp tử cung sớm trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai, đồng thời sớm chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh.

Trên đây là những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ, nếu như có thể bạn hãy cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và đến khi bé được 18-24 tháng tuổi thì hãy cai sữa cho bé để cả mẹ và bé đều được hưởng hết những lợi ích được chia sẻ trong bài viết nhé!

Xem thêm:

>> Mẹ bỉm ít sữa nên làm gì? Những việc đơn giản để sữa mẹ về dồi dào?

>> Mẹ ăn gì để sữa mát, giàu dưỡng chất, con tăng cân nhanh chóng

>> Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: sữa mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ

Trên đây là tất cả những gì có trong Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ và con như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn