Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

  • Admin
  • 22-01-2021
  • 136 view

Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

Phèn chua là một loại muối rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Rất nhiều người chưa biết hết công dụng thực sự của nó, đặc biệt là khả năng chữa bệnh thần kì. Hãy cùng The Help Desker tìm hiểu nào!

1Dùng phèn chua chữa bệnh về da

Trong mùa mưa, việc làm chúng ta khó chịu nhất là mắc phải các bệnh về da liễu do nhiễm nước bẩn. Hay gặp nhất trong số đó là bệnh nấm da đầu (chốc đầu) ở trẻ em và nấm tay chân ở người lớn.

Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

Những người bị viêm tai thường có vết thương hoặc sưng mủ bên trong. Điều này gây ra cho họ cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, khi dùng phèn chua nhỏ vào sẽ có tác dụng sát khuẩn và giảm tính độc của nốt mủ trong tai.

3Phèn chua chữa hôi nách, hôi chân

Những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh và thường mặc trang phục kín, bí sẽ toả ra mùi lạ do không thoáng khí ở vùng nách hoặc chân.

Thành phần chủ yếu của phèn chua là muối Sunfat của Kali và Nhôm. Muối này có công dụng khử mùi rất tốt.

Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

Cách dùng phèn chua để chữa bệnh này là tán thành bộtthoa trực tiếp vào vùng da toả ra mùi. Nên dùng với liều lượng mỗi ngày một lần và đều đặn thì sẽ đem lại kết quả cao.

4Chữa bệnh vùng kín

Rất ít ai biết đến công dụng lợi hại này của phèn chua. Những người bị viêm hoặc ngứa vùng kín ngoài dùng thuốc theo toa bác sĩ thì có thể dùng thêm phèn chua để điều trị.

Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì

Những ai bị nhiễm trùng ở mức độ nhẹ có thể chữa bằng cách rửa vùng kín với nước phèn chua ấm. Ngoài ra, nên kết hợp với các vị thuốc thảo dược đông y khác để hiệu quả hơn.

Với khả năng sát trùng, khử độc và tính hàn của mình, phèn chua được xem là một vị thuốc dân gian hữu hiệu. Đây là lý do bạn nên mua và trữ nó trong nhà để tiện dùng cho bất cứ lúc nào. Hy vọng bài viết đã đem lại cho độc giả những thông tin bổ ích!

Xem thêm: Trị mùi hôi cơ thể bằng phèn chua

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn


Từ khoá: dùng phèn chua chữa bệnh, phèn chua chữa bệnh gì, phèn chua chữa nấm chân, phèn chua, phèn chua chữa bệnh

Trên đây là tất cả những gì có trong Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Phèn chua - liều thuốc chữa bệnh diệu kì, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn