Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?

Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?

  • Admin
  • 29-01-2021
  • 104 view

Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?

Bình đẳng giới giúp phụ nữ có vị thế không thua kém đàn ông trong xã hội, việc phụ nữ tiếp khách và giao tiếp bên ly rượu không còn lạ và không còn bị kỳ thị. Nhưng thực tế cho thấy phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tại sao?

Nhanh say hơn đàn ông

Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?

Lá gan của phái yếu cũng mỏng manh và dễ tổn thương hơn nam giới, dẫn chứng số phụ nữ bị xơ gan tăng nhanh gấp 3 lần trong thập niên vừa qua.

Tỷ lệ nữ giới mắc ung thư vòm hầu, thực quản, gan, ruột và nhất là ung thư vú cũng tăng thấy rõ ở những phụ nữ quen dùng bia rượu.

Chuyên gia về bệnh do rượu của Đức Helmut Seitz đã quả quyết phụ nữ chỉ cần tiêu thụ khoảng 18g rượu/ngày đã đủ để tăng nguy cơ ung thư vú. Với 30g rượu/ngày thì tỷ lệ ung thư vú tăng gần 10%. Ở 80 g rượu/ngày, tỷ lệ này tăng đến 50% bất kể là loại rượu nào, kể cả rượu thuốc.

Não dễ bị tê liệt và tổn thương hơn

Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?

Rượu tác động trực tiếp đến não bộ, đó là điều mọi người đều biết.

Nhưng nếu ở nam giới dùng hơn 2 ly rượu mỗi ngày mới bị ảnh hưởng đến não thất (gây tổn thương, giảm khả năng duy trì nhiều hoạt động thần kinh, giảm khả năng phòng vệ trước các khối u não và các bệnh thoái hóa thần kinh) thì nữ giới chỉ cần 1 ly rượu mỗi ngày là đủ để bị tác động.

Với những dẫn chứng về những nguy cơ, hẳn lời khuyên vẫn là phụ nữ nên hạn chế uống rượu, và đừng cố gắng “bình đẳng” với đàn ông trong “khoản” này, vì lợi bất cập hại nhé!

Xem thêm: Uống rượu bia ngưỡng nào là an toàn?

Trang tham khảo thông tin: vietnamnet.vn


Từ khoá: Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tác hại khi phụ nữ uống rượu, phụ nữ uống rượu, uống rượu, thức uống có cồn

Trên đây là tất cả những gì có trong Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Phụ nữ không nên uống rượu như đàn ông, tạo sao?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn