Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 29 view

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

Chắc hẳn bạn đã nghe qua que thử rụng trứng, nhưng bạn có thật sự biết que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Điều kiện tiên quyết để thụ thai đó chính là tinh trùng phải gặp được trứng. Muốn làm được điều này thì bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng, dụng cụ có thể xác định ngày rụng trứng hiệu quả đó chính là que thử rụng trứng.

1Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

Quy trình sử dụng que thử rụng trứng như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu

Thời điểm lấy nước tiểu cho ra kết quả chính xác nhất là khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng nước tiểu trong dụng cụ chuyên dùng có trong hộp đựng que thử rụng trứng hoặc khay, cốc nhựa sạch.

Bước 2: Nhúng que thử:

Lấy que thử ra khỏi túi, nhúng xuống thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line, giữ trong vòng 5 giây. Sau đó đặt que thử trên mặt phẳng sạch, khô.

Bước 3: Chờ kết quả:

Đợi trong thời gian 5 phút để chờ các dải màu xuất hiện rồi đọc kết quả.

3Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

- Không phải thời điểm rụng trứng thì que sẽ hiện một vạch.

- Sắp tới ngày rụng trứng thì que sẽ hiện 2 vạch màu sắc giống hoặc tương tự nhau.

- Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong khoảng 12-24 giờ thì bạn sẽ thấy que hiện 2 vạch và vạch dưới đậm hơn vạch trên rất nhiều.

- Trứng đang hoặc đã rụng thì que thử hiện 2 vạch, vạch phía trên mờ dần, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

4Que thử rụng trứng có chính xác không?

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác.

Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu rụng trứng. Người mắc buồng trứng đa nang, đang mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone LH của họ cũng cao hơn người bình thường.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm và thuốc có chứa hCG có thể ảnh hưởng đến kết quả que thử.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy nước tiểu, bạn có thể lưu mẫu nước tiểu lại để thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được chính xác, bạn nên giữ nước tiểu ở nhiệt độ phòng (15-28 độ) lưu trữ được khoảng 8 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 tiếng, bạn có thể đưa nước tiểu ra ngoài nhiệt độ phòng 30 phút và bắt đầu thử lại.

5Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất?

Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

Để có thể sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất, bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong ít nhất 3 tháng và ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Khi đã hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn hãy sử dụng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về que thử rụng trứng và cách sử dụng nó chính xác để có thể thụ thai theo ý muốn.

Xem thêm:

>> Chọn thực phẩm dễ mang thai cực tốt cho chị em

>> Chuẩn bị dinh dưỡng cho thời kỳ mang thai

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: que thử rụng trứng, que thử, mang thai

Trên đây là tất cả những gì có trong Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn