Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

  • Admin
  • 04-02-2021
  • 127 view

Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

Nho chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, tốt cho sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, vì nho được cấu tạo theo từng chùm nên rất khó có thể rửa sạch hết các bụi bẩn cũng như hóa chất. Bài viết này, Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn quy trình rửa nho đúng chuẩn nhé!

1Rửa sạch nho bằng muối và bột mì

Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

Bước 1: Bạn cũng cần phải cắt chùm nho thành nhiều nhánh nhỏ để dễ rửa sạch hơn.

Bước 2: Cho nho vào 1 cái thau rồi rắc bột baking soda lên khắp bề mặt của nho. Cho nước vào ngập nho rồi dùng tay khuấy đều. Ngâm trong vòng 3 phút rồi đổ nước baking soda này đi và rửa nho lại bằng nước sạch.

Bước 3: Chúng ta tiếp tục rửa nho lại lần hai bằng giấm. Lúc này bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi cho 1 muỗng giấm vào, tiếp tục đảo đều. Ngâm nho trong vòng 3 phút nữa rồi rửa lại dưới vòi nước sạch là xong.

Baking soda cũng có tác dụng giống như bột mì, nó có khả năng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất trên vỏ nho. Còn giấm có khả năng tiệt trùng và diệt khuẩn.

Cả hai cách này đều giúp những chùm nho của bạn sạch sẽ và thơm ngon hơn đấy.

3Cách chọn nho không hóa chất

Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

- Khi mua nho cần chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả.

- Tránh mua những quả quá mềm, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay.

- Khi mua nho cần phân biệt vẻ ngoài của nho, nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa.

Để tránh mua nhầm, khi mua cần phân biệt, nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.

Trên đây 2 cách rửa nho mà ai trong chúng ta cũng cần biết. Nên nhớ, quy trình rửa nho tối đa là 5 phút, vì nếu rửa quá lâu sẽ khiến nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ hay hư thối.

Xem thêm: Rửa hoa quả kiểu này, không lo thuốc trừ sâu

Nguồn tham khảo: afamily.vn


Từ khoá: quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết, quy trình rửa nho đúng chuẩn, quy trình rửa nho, cách rửa nho, nho

Trên đây là tất cả những gì có trong Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn