Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

  • Admin
  • 23-05-2021
  • 150 view

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

Trứng là thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người nhưng nếu ăn trứng với những cách sau, tốt đâu chưa thấy mà đã thấy rước bệnh vào người rồi.

Trứng, từ trứng vịt cho đến trứng gà đều là thực phẩm chẳng thể thiếu trong gia đình của mình. Không thể phủ nhận sự quan trọng của trứng trong bữa ăn hàng ngày và chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Dù rằng rất tốt cho sức khỏe thế nhưng nếu bạn sử dụng trứng theo những cách sau thì sẽ rất là tai hại.

1Ăn trứng sống

Theo bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng, không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín.

Nguyên nhân là đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng đều chứa nhiễm khuẩn đặc biệt là các vi khuẩn liên quan đến bệnh cúm gia cầm.

Về mặt dinh dưỡng, nếu ăn trứng gà sống, tỉ lệ hấp thụ và tiêu hóa chỉ được 40%. Ở trứng luộc, tỉ lệ là 100% và trứng chiên lên đến 98,5%. Do đó bạn nên ăn trứng luộc chín hoặc trứng chiên hơn là ăn trứng sống vì như vậy cơ thể sẽ hấp thụ nhiều vitamin và protein hơn.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

3Chỉ ăn lòng đỏ

Nhiều người Việt cho rằng, lòng đỏ là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất nên chỉ ăn lòng đỏ mà không ăn lòng trắng. Theo chuyên gia dinh dưỡng Mộc Lan, hàm lượng hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỷ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein bằng nhau.

Điều khác biệt là trong lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin như A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này. Tuy nhiên, lòng trắng trứng phù hợp với người bệnh về tim mạch vì không chứa cholesterol như lòng đỏ.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

4Dùng trứng cùng sữa đậu nành

Khá nhiều bạn có thói quen ăn sáng với trứng ốp la cùng bánh mì và sữa đậu nành.

Thế nhưng trứng gà không nên kết hợp cùng sữa đậu nành. Sữa đậu nành chứa Trysin, cản trở quá trình hấp thụ đạm từ trứng của cơ thể, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Do đó, ăn sáng bằng trứng gà và uống sữa đậu nành dễ gây đầy bụng, đồng thời cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng từ trứng, gây thiếu năng lượng.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

5Ăn trứng lòng đào

Trứng lòng đào trong quan niệm của nhiều bạn thì tốt và bổ dưỡng hơn so với trứng luộc chín. Thế nhưng, Protein khi chín nửa vời như thế rất khó để cơ thể hấp thụ.

Với những bạn bụng yếu rất dễ bị tiêu chảy, tệ hơn có thể dẫn đến ngộ độc.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

6Chiên trứng quá kỹ

Khi chiên trứng quá kỹ lòng trắng hay phần rìa của trứng sẽ bị cháy khétProtein khi bị cháy có thể tạo thành các Axit amin xấu, gây hại cho cơ thể của bạn.

Bạn có thể cho nhiều dầu ăn hơn một chút khi chiên, chiên trứng vừa chín tới, sau đó tắt bếp và đậy nắp. Như vậy sức nóng của dầu sẽ giúp trứng chín hoàn toàn.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

7Chiên trứng với tỏi

Tỏi khi chiên không giống với tỏi khi xào hay nấu canh, đa phần chúng sẽ bị cháy khét, gây ảnh hưởng tới hương vị món ăn, gây hại cho dạ dày của bạn.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

8Ăn trứng luộc để qua đêm

Trứng luộc đã bóc vỏ để qua đêm sẽ có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dễ bị oxy hóa, làm chất dinh dưỡng biến đổi. Chất lượng trứng giảm, cũng như mất đi vị ngon đồng thời dễ gây đầy bụng khó tiêu.

Do đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh. Trứng luộc chín còn vỏ hay bóc vỏ có thể để trong tủ lạnh đến 1 tuần. Không ăn trứng luộc bóc vỏ đã để ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ.

Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong gia đình nhưng nếu bạn ăn không đúng cách sẽ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như khó tiêu chẳng hạn.

Theo dõi nhiều thông tin bổ ích tại chuyên mục Khỏe đẹp mỗi ngày.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Bóc trăm trứng trong tích tắc với cách luộc trứng dễ bóc vỏ này

>>> Tuyệt đối không ngâm trứng mới luộc vào nước đá

>>> Lợi ích không ngờ khi bạn ăn trứng với hạt tiêu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: trứng, sai lầm khi ăn trứng, những sai lầm khi ăn trứng, ăn trứng, lưu ý khi ăn trứng

Trên đây là tất cả những gì có trong Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sai lầm khi ăn trứng đừng bao giờ mắc phải kẻo mang họa, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn