Sự thật về việc ăn chuối có béo không?

Sự thật về việc ăn chuối có béo không?

  • Admin
  • 03-01-2021
  • 17 view

Sự thật về việc ăn chuối có béo không?

Nhiều người vẫn luôn đề phòng với chuối bởi thắc mắc chưa được giải đáp “Ăn chuối có béo, có tăng cân không?” Như vậy thì sự thật của việc ăn chuối giúp giảm hay tăng cân? Tham khảo bài viết này để rõ hơn bạn nhé!

Chuối là loại trái cây được tiêu thụ rất nhiều trên thế giới có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Trong chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Không còn có gì phải nói khi chuối là thực phẩm cũng có thể gọi là “có tiếng” trong giới giảm cân. Nhiều ý kiến ngoài lề cho rằng là ăn chuối cũng có thể tăng cân. Như vậy đâu mới là sự thật? Chuối có thực sự béo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi!

1Thành phần dinh dưỡng của chuối

Chuối là một loại hoa quả giàu dinh dưỡng, do đó, cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng chứa rất nhiều chất xơ, tinh bột, Vitamin và khoáng chất. Một quả chuối trung bình chứa:

• Kali: 12% RDI.

• Vitamin B6: 20% RDI.

• Vitamin C: 17% RDI.

• Magiê: 8% RDI.

• Đồng: 5% RDI.

• Mangan: 15% RDI.

• Chất xơ: 3,1 gram.

*RDI (Recommended Daily Intake) là mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày của một chất dinh dưỡng.

Sự thật về việc ăn chuối có béo không?

Chỉ số GI (Glycemic Index) cho biết khả năng làm tăng lượng đường trong máu của thực phẩm. Nếu một loại thực phẩm có chỉ số nhỏ hơn 55, nó được coi là có GI thấp. Từ 56-69 được coi là trung bình và trên 70 là chỉ số GI cao.

Thực phẩm chứa nhiều đường đơn sẽ được hấp thụ nhanh hơn. Vì vậy, chúng thường có một chỉ số GI cao, gây ra tăng lượng đường đột biến trong máu. Ăn nhiều thực phẩm có GI cao liên quan chặt chẽ đến tăng cân, nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, chỉ số GI của chuối chỉ khoảng 42-62 và tùy thuộc vào độ chín. Chuối chín có chỉ số GI cao hơn chuối xanh. Nhưng về cơ bản, chuối giải phóng đường chậm và điều này đem lại lợi ích.

2Ăn chuối có béo không?

Bạn thấy rồi đấy, với những thành phần tự nhiên như trên thì chuối không thể nào tạo mỡ để khiến bạn tăng cân, béo lên được. Chuối chỉ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không chứa nhiều chất béo. Chuối chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

Kể cả khi ăn chuối buổi tối bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Chúng cải thiện, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường quá trình chuyển hóa thức ăn, tránh tình trạng bị đầy bụng sau khi ăn tối, hỗ trợ quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

Như vậy thì bạn đã cũng có câu trả lời về việc ăn chuối có béo không rồi nhé, bạn không nên quá đề phòng với loại thực phẩm này bạn nhé, ngược lại chúng còn giúp bạn giảm cân, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nửa đấy. Đừng bỏ lỡ loại thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời thế này bạn nhé.

Sự thật về việc ăn chuối có béo không?

Bây giờ thì hãy yên tâm đưa chuối vào thực đơn mỗi ngày của mình mà không cần lo lắng rằng chúng có thể làm bạn béo lên nữa nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Thực đơn với chuối giảm 4 - 5kg trong 2 tuần của người Nhật
  • Điều gì xảy ra khi bạn ăn chuối vào buổi tối?
  • Đánh bay tàn nhan, nếp nhăn cùng mặt nạ chuối sữa chua

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: sự thật về việc ăn chuối có béo không, lợi ích của việc ăn chuối, ăn chuối có tốt không, chuối giúp giảm cân, lượng đường trong chuối có hại không

Trên đây là tất cả những gì có trong Sự thật về việc ăn chuối có béo không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sự thật về việc ăn chuối có béo không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn