Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài

Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài

  • Admin
  • 20-06-2021
  • 138 view

Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài

Xuôi dòng lịch sử, cùng nhau tìm hiểu sự tích về tục thờ ông Địa, thần Tài qua bài viết sau nhé!

Hầu như tất cả mọi người đều có một vị trí dành riêng trong nhà để thờ cúng ông Địa, Thần Tài. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi từ đâu lại có tục thờ này không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1Phong tục thờ ông Địa, ông Thần Tài

Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài

Không chỉ dừng lại ở sự tích U Minh, Như Nguyện, còn có quan niệm khác về tục thờ ông Địa, Thần Tài. Ngày xưa có quan niệm thổ Địa như một dạng thổ thần kiểu Thần Đất. Thần đất giúp cai quản đất đai, phù hộ con người và gia đình sung túc. Ngày xưa, khi Việt Nam còn hoang sơ, người Việt đi khai hoang, bước đầu họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm thờ thần linh xuất phát từ đó với mong muốn cuộc sống an lành trên con đường mưu sinh lập nghiệp. Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu thể hiện tính nông nghiệp, đất đai.

Ở một điển tích khác, Thần Tài nguyên là Bố Đại La Hán, còn gọi là Nhân Yết Đà Tôn Giả ở Ấn Độ (là một trong thập bát La Hán). Ông là người mang một túi vải to trên lưng chuyên bắt rắn rồi nhổ bỏ răng độc rồi thả rắn đi. Bố Đại La Hán đầu thai tại nước Lương lấy tên là Phó Đại Sĩ, tính vui vẻ, ăn mặc xốc xếch, mang cái túi vải to, phân phát những thứ được cho cho trẻ em. Túi của Tượng Thần Tài to, hai tay đưa thẳng lên trời vơi nụ cười tươi thoải mái tượng trưng cho sự may mắn, thành công.

Thần Tài mang ý nghĩa may mắn, sung túc nhưng không ai thờ riêng mà thờ chung cả 2 vị thần. Với mong muốn mảnh đất cư ngụ sung túc, là nơi lộc về. Cuộc sống làm ăn có khá hơn cũng phải nhờ vị thần giữ đất đai cội nguồn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin về tín ngưỡng thờ cúng ông Địa, ông Thần Tài. Cùng chia sẻ với mọi người để hiểu thêm về thông tin này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?
  • Ngày vía thần Tài tuyệt đối không quên 5 điều này
  • Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Mua đồ thờ cúng tại The Help Desker:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: sự tích về tục thờ ông địa, sự tích ông thần tài

Trên đây là tất cả những gì có trong Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn