Sữa hoàn nguyên là gì?

Sữa hoàn nguyên là gì?

  • Admin
  • 26-05-2021
  • 35 view

Sữa hoàn nguyên là gì?

Chúng ta đôi khi chỉ chú trọng đến thương hiệu khi mua các loại sữa nước mà không quan tâm phân biệt loại sữa đang chọn dùng. Bài viết này Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tìm hiểu và phân biệt sữa hoàn nguyên là gì nhé!

Sữa hoàn nguyên là gì?

Sữa hoàn nguyên là 1 dạng sữa nước, nhưng thực chất không phải là sữa tươi mà là sữa bột pha nước.

Trong thành phần của sữa hoàn nguyên có chứa sữa bột gầy (là sữa đã tách kem), nước...

Các nhà sản xuất sữa hoàn nguyên có thể thêm vào đó các vitamin, khoáng chất khác để tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa. Có hãng còn kết hợp cả nguyên liệu sữa bột gầy và sữa tươi theo tỷ lệ nhất định trong sản phẩm sữa hoàn nguyên của mình.

Quy trình sản xuất sữa hoàn nguyên được thực hiện như sau: Sữa bột được nhập về từ các nước tiên tiến đảm bảo chất lượng quốc tế (ISO), được kiểm tra lại rồi hòa tan, phối trộn, làm lạnh, ủ, lọc, đồng hóa, xử lý nhiệt, làm nguội, chiết rót và bảo quản.

Một số nhà máy có bổ sung 20%, 30%, 70% sữa tươi cùng với sữa bột ở khâu hòa tan và phối trộn ban đầu để cho chất lượng giống như sữa tươi.

Sữa hoàn nguyên là gì?

Sữa hoàn nguyên không so sánh được với sữa tươi về mặt dinh dưỡng

Tuy nhiên, xét về tính an toàn thì sữa hoàn nguyên vẫn đảm bảo. Hiện nay các nhà máy sữa đều có máy tiệt trùng theo phương pháp UTH (Ultra-high Temperature) nên các hộp sữa nước thành phẩm đều đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho sữa nước về giá trị dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm sữa hoàn nguyên với vỏ hộp 6 lớp chống ánh sáng, chống hút ẩm và ngăn chặn sự xâm nhập của vi sinh vật, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường 3 - 6 tháng mà vẫn duy trì chất lượng của sữa nước.

Đối tượng nên dùng sữa hoàn nguyên

Sữa hoàn nguyên nên dùng cho những đứa bé từ 18 tháng tuối để giảm nguy cơ dị ứng với sữa. Dưới 18 tháng tuổi sữa tốt nhất vẫn là sữa mẹ.

Cách nhận biết sữa hoàn nguyên trên thị trường

Khi tìm mua các sản phẩm sữa nước, người mua nên đọc kỹ bảng mô tả thành phần sản phẩm.

- Nếu sản phẩm là sữa tươi thanh trùng thì thành phần phải chứa 100% sữa tươi, sữa tươi tiệt trùng phải có ít nhất 99% nguyên liệu sữa tươi.

- Còn nếu trong bảng thành phần mô tả có sữa bột, nước thì đó là sữa hoàn nguyên.

Các sản phẩm sữa hoàn nguyên tiệt trùng hay sữa tiệt trùng được bày bán trên thị trường sẽ có ký hiệu "UHT" trên bao bì, rất dễ nhận biết nếu người dùng lưu ý.

Sữa hoàn nguyên là gì?

Nhận biết sữa hoàn nguyên

Tuy nhiên, không thiếu những sản phẩm sữa hoàn nguyên được "phù phép" thành sữa tươi tiệt trùng và bày bán công khai với giá thành của các loại sữa tươi. Vì vậy, người dùng cần chọn nhãn hiệu sữa uy tín, điểm bán tin cậy để không bị "đánh lừa" khi chọn lựa sản phẩm sữa nước cho gia đình.

Xem thêm: Sữa thanh trùng là gì?

Sữa hoàn nguyên xét về dinh dưỡng vẫn là nguồn bổ sung có lợi cho sức khỏe, nhưng chắc chắn không so sánh và thay thế được với sữa tươi. Hiểu và biết cách phân biệt sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định lựa chọn tốt hơn, chi trả xứng đáng với sản phẩm mình chọn dùng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: sữa hoàn nguyên là gì, sữa hoàn nguyên có phải sữa tươi, sữa hoàn nguyên có tốt như sữa tươi, nhận biết sữa hoàn nguyên, sữa

Trên đây là tất cả những gì có trong Sữa hoàn nguyên là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sữa hoàn nguyên là gì?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn