Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối

Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối

  • Admin
  • 04-02-2021
  • 134 view

Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối

Đừng tưởng những sợi dây dư thừa trên quả chuối là vô dụng, không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất cho thấy sợi dây bám trên thịt chuối cực kỳ có ích đối với sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu vấn đề này qua nội dung sau.

1Giá trị dinh dưỡng của chuối

Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối

Thông thường chúng ta bóc quả chuối sẽ thấy những sợi dây dư thừa nằm giữa phần thịt và vỏ của chuối. Hầu hết người dùng đều loại bỏ nó vì chướng mắt và cho rằng chẳng có dinh dưỡng nào có trong đấy. Tuy nhiên, sợi dây này lại cung cấp dưỡng chất giống như thịt chuối.

Tên khoa học của nó là Phloem bundles, nó chứa đầy đủ các chất như Kali, chất xơ, Vitamin A và B6. Phloem bundles còn được tìm thấy nhiều trong các loại thực vật, nó có trách nhiệm vận chuyển các chất dinh dưỡng và nước tới hoa quả. Trong quả chuối thì những sợi dây này sẽ phân phối đến khắp nơi cho đến khi chuối chín.

Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối

Phloem bundles giúp chuối phát triển và trở nên ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng nhận biết chuối chín hay chưa. Khi bóc vỏ, những sợi dây vẫn còn dính chặt thì tức là trái chuối đó chưa chín, còn nếu nó rời ra thì trái chuối đó đã chín rồi.

Xem thêm: Khám phá 10 công dụng không ngờ từ vỏ chuối

Tóm lại, các chất mà những sợi dây thừa này đang có là chất xơ và nhiều Vitamin khác – chất này rất cần cho cơ thể mỗi người. Do đó, khi ăn chuối đừng vội vứt những sợi dây này nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn


Từ khoá: chuối, tác dụng của chuối, vỏ chuối, sợi dây thừa trên quả chuối, đừng vội bỏ sợi dây dư thừa trên quả chuối khi chưa biết tác dụng của chúng

Trên đây là tất cả những gì có trong Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tác dụng không ngờ từ sợi dây dư thừa trên quả chuối, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn