Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

  • Admin
  • 19-05-2021
  • 83 view

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một lượng thịt heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần. Khiến người tiêu dùng rất hoang mang, lo lắng. Vậy chúng ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe nếu như ăn phải? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Bách hóa XANH sau đây nhé.

Vì sao lại phải tiêm thuốc an thần cho heo?

Thuốc an thần được nhắc đến chính là thuốc Combistress. Loại thuốc này chứa chất Acepromazine và Atropin, có tác dụng làm ức chế hệ thần kinh trung ương, chống căng thẳng, ói mửa. Loại này thường được dùng làm thuốc tiền mê trong các ca phẩu thuật.

Tuy nhiên, hơn 2 năm qua chất này đã bị cấm sử dụng, nhưng có một số hộ chăn nuôi hoặc các trại giết mổ heo đã bất chấp lợi ích buôn bán mà tiêm loại chất độc hại này vào thịt heo.

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Vậy thịt heo bị tiêm chất an thần gây hại ra sao?

Theo như khuyến cáo chung thì 5 – 7 ngày trước khi heo được đem đi giết mổ sẽ không được tiêm loại thuốc an thần này. Loại này được bán ở các cửa hàng thuốc thú y, nhầm mục đích khi buôn bán vận chuyển sẽ không làm gia súc bị mệt hoặc bị chết.

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Tuy nhiên, nếu tiêm gần ngày giết mổ, thì chất này không tan hết, sẽ còn lại trong thịt heo. Khi người tiêu dùng ăn phải sẽ có những biểu hiện nguy hiểm sau:

- Giãn nở các mạch máu.

- Hạ huyết áp.

- Hô hấp chậm hoặc khó khăn.

- Rối loạn giấc ngủ.

- Sẽ nghiêm trọng hơn đối với người già và trẻ nhỏ nếu ăn phải.

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Cách phân biệt thịt heo an toàn và thịt heo bị tiêm thuốc an thần

Thông thường để phân biệt được 2 loại thịt này bằng mắt thường sẽ rất khó. Về cơ bản thì có một số dấu hiệu để nhận biết như sau:

- Thịt heo có màu sắc bắt mắt khác lạ đỏ hơn bình thường.

- Sờ tay vào thì thấy thịt heo rất dính, dẻo, thịt sát tới da, rất ít mỡ.

Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?

Trước nguồn thông tin này, tốt nhất người tiêu dùng nên lựa chọn những nơi bán hàng uy tín như các siêu thị hoặc các cửa hàng bách hóa để mua được những miếng thịt heo an toàn nhé!

Xem thêm: Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn


Từ khoá: thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào, thịt heo bị tiêm thuốc an thần, thịt heo, thịt heo tiêm thuốc an thần, bí quyết nấu ăn

Trên đây là tất cả những gì có trong Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn