Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

  • Admin
  • 10-01-2021
  • 133 view

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

Bạn nghĩ tỏi chỉ dùng để làm gia vị nấu ăn? Cực nhầm nhé, tỏi còn có thể sử dụng để cứu nguy kịp lúc như trị mụn, loại bỏ miếng dằm ở tay, chống muỗi, giảm đau răng...

1Loại bỏ miếng dằm ở tay

- Muốn lấy dằm khỏi tay dễ dàng mà không khiến dằm cắm sâu vào trong da, bạn có thể đặt 1 lát tỏi mỏng lên vị trí có miếng dằm, giữ nó với 1 ít băng dính và để qua đêm. Sáng hôm sau, lấy tỏi, thạch cao ra, bạn sẽ thấy miếng dằm cũng bong ra theo đấy.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

3Giảm đau răng

- Những khi bị đau răng lúc nửa đêm, bạn cảm thấy quá mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ nhưng không thể đến gặp bác sĩ ngay để trị dứt đau răng?

- Chà 1 tép tỏi xung quanh vùng răng bị đau để giảm đau nhanh chóng, tỏi với lượng lớn Cysteine sẽ giúp gây mê, giảm cơn đau răng trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể ngủ ngon hơn.

- Nhưng sáng ngủ dậy, bạn nên lên lịch và đến gặp nha sĩ ngay bởi tỏi chỉ giảm đau răng mà không chữa hết đau răng. Vì thế, hãy đến gặp nha sĩ để giải quyết dứt điểm chứng đau răng nhé.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

4Trị mụn trứng cá, sẹo mụn

- Tỏi với đặc tính sát trùng, kháng khuẩn, chống nấm mạnh mẽ có khả trị mụn trứng cá, làm mờ sẹo mụn, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da khác, các chứng dị ứng.

- Có 2 cách để sử dụng tỏi trị mụn trứng cá, sẹo mụn, cách đầu tiên là thái lát và đắp miếng tỏi trực tiếp lên da mặt, sau 15 phút rửa lại với nước sạch. Cách thứ hai là ăn tỏi, tiêu hóa tỏi trong dạ dày và để cơ thể bạn giải quyết vấn đề mụn, sẹo mụn từ bên trong cơ thể.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

5Chống muỗi

- Mùa hè cực nhiều muỗi, để hạn chế sự tấn công của muỗi khi bạn không thích sử dụng các sản phẩm diệt muỗi chuyên nghiệp, bạn có thể ăn nhiều tỏi hơn thông thường, tỏi tiêu hóa vào cơ thể, mùi tỏi thấm qua lỗ chân lông trên da và tỏa ra ngoài không khí, khiến lũ muỗi vốn cực ghét mùi tỏi sẽ không bao giờ muốn tiếp cận bạn nữa nhé.

- Ngoài tác dụng chống muỗi cho con người, tỏi còn có thể phòng tránh sâu bệnh cho rau củ, cây trồng, bạn đặt tỏi ở trong đất vườn, mùi tỏi ban đầu sẽ rất nồng nhưng từ từ nó sẽ tiêu tán bớt.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

6Chữa ly thủy tinh bị nứt

- Tỏi là chất kết dính tự nhiên nên nếu ly thủy tinh, đồ thủy tinh của bạn bị nứt, hãy ép tỏi lấy nước rồi dùng nó để làm khít lại các vết nứt, vỡ trên đồ dùng, đảm bảo các mảnh nứt, vỡ sẽ dính chặt vào nhau và bạn có thể tiếp tục sử dụng các món đồ này.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời

Với những mẹo dùng tỏi tuyệt vời như vậy, bạn nhớ lưu trữ nhiều tỏi trong nhà để sử dụng hiệu quả nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Xem thêm: Lưu ý cần biết khi nấu ăn với tỏi

Nguồn tham khảo: brightside.me


Từ khoá: Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời, mẹo sử dụng tỏi, cách sử dụng tỏi, chữa đau răng với tỏi, trị mụn với tỏi

Trên đây là tất cả những gì có trong Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vật cứu nguy kịp thời, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn