Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

  • Admin
  • 06-05-2021
  • 97 view

Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

Nhiều trẻ biếng ăn, ba mẹ liền tăng thêm lượng sữa uống cho con, hoặc cho bé uống sữa thay ăn, nhất là khi bé lại thích uống sữa. Vậy thực sự cách làm này có lợi cho dinh dưỡng và sức khỏe của bé hay không? Tham khảo nhé.

Uống sữa thay ăn sẽ không giúp bé bổ sung đầy đủ dưỡng chất

- Mẹ nghĩ sữa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, sẽ giúp con bổ sung tốt và đầy đủ protein, chất béo, canxi, các vi dưỡng chất cần thiết khác nên khi trẻ biếng ăn, chán ăn và lại muốn uống sữa thì đồng thuận với cách dùng sữa cho con thay cho việc ăn cơm, cháo.

- Tuy nhiên, dù giàu dưỡng chất nhưng sữa vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện. Nguồn vitamin và khoáng chất từ thực phẩm rất quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

Uống quá nhiều sữa có thể khiến trẻ bị thừa cân hoặc suy dinh dưỡng

Trẻ có thể bị táo bón, nguy cơ còi xương, thiếu máu

- Vì sữa giàu protein và chất béo nhưng lại rất ít chất xơ, nếu trẻ không được bổ sung thêm chất xơ từ thực phẩm khác thì sẽ tăng nguy cơ táo bón.

- Sữa giàu canxi nhưng để cơ thể trẻ muốn hấp thụ tốt lượng canxi đó cần có nhân tố hỗ trợ như vitamin D từ chế độ ăn của trẻ. Vậy nên nếu chỉ uống sữa, uống quá nhiều mà không ăn bé cũng có nguy cơ bị thiếu canxi, còi xương.

- Ngoài ra, trong sữa có rất ít sắt, nếu mẹ không chú ý bổ sung sắt cho con từ các nguồn thực phẩm như thịt bò, hải sản, cá... chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng thiếu sắt, thiếu máu ở trẻ. Nó gây ra nhiều hệ lụy trên sức khỏe của trẻ và ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

Uống quá nhiều sữa cũng sẽ gây những hệ lụy lên sức khỏe lâu dài của bé

Làm tồi tệ hơn tình trạng biếng ăn ở trẻ

- Sữa rất giàu đạm và vì thế bé uống sữa sẽ giảm cảm giác đói. Nếu mẹ cho bé uống ngay trước bữa ăn, hay uống liên tục trong ngày đương nhiên bé sẽ ăn được ít hơn hoặc không muốn ăn, bỏ ăn.

- Vì vậy khi bé đang trong tình trạng biếng ăn, mẹ chọn cho bé uống thêm sữa để giải quyết sẽ không mang lại ích lợi mà còn làm tồi tệ hơn tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?

Uống nhiều sữa càng làm nghiêm trọng hơn tình trạng biếng ăn ở trẻ

Cách giải quyết hợp lý

- Mẹ hãy vẫn giữ cho bé uống sữa đúng cách (uống sau bữa ăn 1 giờ hoặc cách bữa chính khoảng 2 giờ) và đúng lượng cần thiết theo độ tuổi.

- Kết hợp, mẹ hãy cải biến chế độ ăn cho đa dạng cùng cách chế biến để nó hấp dẫn hơn, lạ mắt hơn, ngon miệng hơn và cho bé thử từng chút một thay vì cố ép sẽ càng làm bé sợ, chống đối và từ chối ăn.

- Hãy tham khảo thêm tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng để có hướng hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng biếng ăn của bé.

Như vậy, khi trẻ biếng ăn, việc cho bé dùng sữa thay cơm, cháo không những không có ích mà còn gây nhiều nguy cơ, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện, lâu dài của trẻ. Ba mẹ đừng ứng dụng cách làm này khi bé nhà mình biếng ăn nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách uống sữa tươi giúp trẻ tăng cân tốt
  • Có nên cho trẻ uống sữa thay nước?
  • Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm, bé uống nhiều sữa có tốt không, có nên cho bé uống sữa thay ăn, uống nhiều sữa bé có đủ dinh dưỡng không, sữa tươi

Trên đây là tất cả những gì có trong Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Trẻ biếng ăn có nên cho uống sữa thay cơm?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn