Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?

Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?

  • Admin
  • 23-04-2021
  • 149 view

Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?

Sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung khá quan trọng với trẻ nhỏ. Nhưng khi trẻ đang trong tình trạng rối loạn tiêu hóa thì có nên cho uống sữa hay sữa bột hay không? Ba mẹ tham khảo thêm thông tin nhé...

Nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa

- Rối loạn tiêu hóa ở trẻ có thể là tình trạng tiêu chảy, táo bón, đầy hơi... Chúng khiến trẻ khó chịu, mệt mỏi, chán ăn và suy nhược...

- Nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa có rất nhiều: có thể do chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé không cân bằng, do thức ăn không phù hợp với độ tuổi, do sử dụng thuốc kháng sinh làm sụt giảm lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hoặc do đổi sang loại sữa mới...

Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?

Nên ngưng loại sữa mới nếu nó là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở bé

Khi hệ tiêu hóa của bé đã tạm ổn định, mẹ có thể cho bé dùng lại loại sữa bé đã quen dùng, nhưng nên dùng chút một và theo dõi phản ứng của bé để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa lặp lại.

Do dùng thuốc, do chế độ ăn uống

- Bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn cho bé, mẹ cần giảm tạm thời số lượng sữa động vật và đường lactozo trong sữa vì nó có thể khiến tình trạng của bé trở nên nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn.

- Thực tế trong trường hợp này, không nhất thiết phải bỏ hoàn toàn việc uống sữa trong khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa, nhưng cần pha sữa loãng hơn và cho trẻ dùng chút một. Tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại sữa nào tốt nhất cho bé trong thời điểm hiện tại.

Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?

Cần thận trọng vì sữa động vật có thể khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa của bé tồi tệ hơn

Tóm lại, khi đang bị rối loạn tiêu hóa trẻ sẽ trở nên mệt mỏi, chán ăn và đề kháng yếu hơn. Vì nguyên nhân gì mẹ cũng nên tạm ngưng và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh việc uống thêm sữa khiến tình trạng bé trở nên nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn.

Trang tham khảo thông tin: bekhoemevui.vn


Từ khoá: trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa, bé bị rối loạn tiêu hóa có được uống sữa không, lưu ý khi cho trẻ rối loạn tiêu hóa uống sữa, cẩn trọng khi cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống sữa, sữa bột

Trên đây là tất cả những gì có trong Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa có nên cho uống sữa?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn