Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

  • Admin
  • 05-06-2021
  • 132 view

Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

Canh cá nếu chế biến không đúng cách rất dễ bị tanh, mất vị ngon. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn vài tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh trong bài viết sau.

Loại bỏ các bộ phận tanh trong cá trước khi nấu

- Để giảm bớt mùi tanh của cá khi nấu canh, trước hết bạn cần loại bỏ các bộ phận tạo mùi tanh ở cá như mang, vây, vẩy cá, gân, ruột, các chất nhớt nhầy xung quanh thân…

- Nếu không giỏi làm cá, khi mua cá bạn nên nhờ người bán làm cá giúp, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Khi mang cá về nhà, bạn chỉ cần rửa thêm 2 – 3 lượt là có thể chế biến ngay.

Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

Không cho cá vào nồi nước chưa sôi

- Nếu nấu cá với nước chưa sôi, máu và các chất nhầy còn sót lại trong cá sẽ hòa vào nước, làm nước canh tanh hôi, rất khó ăn.

- Cho nên, khi nước canh sôi, bạn mới cho cá vào nấu.

Chiên trước khi nấu canh

- Để canh cá ngon, miếng cá thấm gia vị đều, không bị nát, bạn có thể chiên cá trước khi nấu canh.

- Sau khi chiên cá xong, bạn cho cá vào nồi canh đang sôi đã cho đủ nguyên liệu, gia vị, nấu thêm một lúc là bạn có thể tắt bếp và múc canh ra dùng.

Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

Cho rau thơm vào canh cá sau khi nấu

Thêm các loại rau thơm như hành lá, ngò, thì là..., ớt sau khi nấu xong canh cá, canh sẽ có mùi thơm hấp dẫn và không còn mùi tanh cá nữa nhé.

Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh

Hãy ghi nhớ các mẹo nấu canh cá ngon, không tanh này, đảm bảo ai cũng mê món canh cá của bạn. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ thêm các bí quyết nấu canh cá khác.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: tuyệt chiêu nấu canh cá ngon không tanh, mẹo nấu canh cá ngon, nấu canh cá, canh cá, bí quyết nấu ăn

Trên đây là tất cả những gì có trong Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn