Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

  • Admin
  • 17-01-2021
  • 19 view

Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

Vitamin B3 (Vitamin PP) hay còn gọi là Niacin, là một vitamin nhóm B, có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, ngừa xơ vữa động mạch. Vitamin B3 có nhiều trong gan, thịt gà, cá hồi, nấm, bánh mì, và khoai tây.

Công dụng của vitamin B3 đối với sức khỏe con người

- Vitamin B3 thuộc vitamin nhóm B và tan trong nước, không dự trữ trong cơ thể. Vì thế, bạn cần bổ sung vitamin B3 thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

- Trong gan, thịt gà và cá hồi có chứa một lượng vitamin B3 dồi dào và rất tốt cho cơ thể.

- Bên cạnh đó, nấm, bánh mì, khoai tây… cũng là những thực phẩm chứa nhiều Vitamin B3.

- Không thể không kể đến các loại sữa bột. Sữa bột chứa lượng vitamin nhóm B cần thiết để cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Vitamin B3

Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

- Không sử dụng thuốc bổ sung Vitamin B3 nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Vitamin B3 có thể gây giãn mạch, làm ta có cảm giác buồn nôn, đánh trống ngực sau khi dùng. Tuy nhiên, triệu chứng này có thể tự dịu lại sau 30 phút.

- Không dùng vitamin B3 chung với các loại thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc hạ đường huyết và chống đông máu…

Những điều bạn cần biết khi dùng vitamin B3

Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?

- Với những vận động viên, người có chế độ hoạt động mạnh, hay người nghiện rượu, cần bổ sung lượng vitamin B3 cao hơn so với bình thường.

- Ngoài ra, ở những người kém ăn, hay người cao tuổi, dinh dưỡng kém, chế độ ăn uống hàng ngày không thể đảm bảo cung cấp lượng vitamin và các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ cho cơ thể, thì việc uống sữa sẽ là điều cần thiết và nên làm.

- Bạn nên đến những siêu thị lớn và chọn mua các loại sữa bột, để được đảm bảo hơn, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng và gây hại cho cơ thể khi sử dụng.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Vitamin B3 là một vi chất cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ hề tuần hoàn khỏe mạnh. Hãy bổ sung đầy đủ Vitamin B3 cho cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng cân đối, hoặc dùng thêm sữa bột.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: vitamin b3 hay niacin là gì, vitamin b3, sữa bột, công dụng của vitamin b3, khỏe đẹp mỗi ngày

Trên đây là tất cả những gì có trong Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Vitamin B3, Niacin hay Vitamin PP là gì?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn